ติวเข้มสุด!!! กู้หน้าพัง หลังสงกรานต์ นี่ไปเล่นน้ำหรือไปสงครามมาอ้ะ! T0T

acnoc-thumbnail

สงกรานต์ที่ผ่านมาคงจะเล่นกันจนหน้าพังไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยคะ มาค่ะ มากู้หน้ากันจ้ะ

 

เป็นสิว

จากการแพ้น้ำเอย แพ้แป้ง แพ้ฝุ่นข้างนอกเอย เกิดเป็นสิวอักเลบขึ้นมา ก็แต้มสิวรักษากันไปตามอาการนะคะ อายตาใช้เป็นตัวนี้ Acnoc Acneser spot gel

dsc02634

dsc02637

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว มีความขึ้นชื่อในเรื่องของส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ Purify Xanthone, Quercertin, Vitamin C derivative อีกอย่างนึงที่สำคัญมากก็คือ ไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ กรดซาลิซิลิก ตัวนี้เวลาทาลงไปแล้วจะไม่รู้สึกแสบๆคันๆนะคะ

s__19603488

แต้มแล้วสิวยุบดีนะคะ อายตาลองแล้วสำหรับสิวอักเสบทั่วๆไปเม็ดกลางๆ 3-4วันเริ่มแห้งลง แต่ถ้าเม็ดใหญ่มากๆเนี่ย แต้มไปเลยเช้าเย็น อาทิตย์นึงยุบเห็นได้ชัดเลย ราคา 249 บาท

นอกจากนี้เขายังมีโทนเนอร์รูปแบบสเปรย์ Acne Shot Toner Spray และเจลล้างหน้า Acne Wash Cleanser ที่ช่วยเรื่องผิวเป็นสิวอีกด้วยค่ะ ทั้งแก๊งเค้านี่มีขายที่อีฟแอนบอยและวัตสันนะคะ

dsc02638

 

งดไวทเทนนิ่ง

ในช่วงที่ผิวเราแพ้ง่าย ไม่แข็งแรง แนะนำให้งดไวทเทนนิ่งไปก่อนนะคะ เพราะสกินแคร์กลุ่มไวทเทนนิ่งเนี่ย มีผลทำให้ผิวบางด้วยและอาจจะไปกระตุ้นการเกิดสิวอักเสบหรือพวกผื่นคันได้ง่าย ตอนนี้เราก็มาเน้นที่บำรุงผิวให้แข็งแรงก่อน หายเมื่อไหร่ ใครอยากหน้าขาวก็ค่อยจัดไวทเทนนิ่งค่ะ

skin-whitening-forever-70-copy

 

 

สร้างความแข็งแรงให้ผิว

ในช่วงที่ผิวเพิ่งแพ้มาใหม่ๆเนี่ย นึกจากจะแต้มสิว รักษาผื่นแล้ว ก็ควรจะเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวด้วย เพราะถ้าผิวอ่อนแอ เหมือนคนป่วยง่าย รักษาอะไรไปเท่าไหร่ มันก็จะไม่ค่อยหายซะที

dsc02640 dsc02641

Physiogel Cream ตัวนี้มีขายตามวัตสัน ร้านยา ราคาจะปังสักหน่อย 600 ปลายๆ เป็นมอยซเจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ข้อเสียคือเค้าจะเนื้อเหนียวสักหน่อย ตอนกลางวันก็ทาบาง แต่กลางคืนก็โปะๆได้เลย แต่จะทำให้ผิวเราแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ไม่ระคายเคือง ใครชอบแพ้นั่นแพ้นี่ออดๆแอดๆต้องลองค่ะ

 

งดรบกวนผิวหน้า

ไอพวกขัดหน้า ลอกหน้า กรอผิว นั่นโน่นนี่ เชิญไปป้ายหน้าเลยจ้ะ ณ ตอนนี้ผิวเราพังๆมา ต้องนอนเอาแรงพักผ่อนเสียก่อน เหมือนคนป่วยๆอยู่จะให้ไปวิ่งออกกำลังกายหนักๆก็ตายก่อนสิจ้ะ เพราะฉะนั้นช่วงนี้ก็งดกิจกรรมรบกวนหน้าไปก่อนเน่าะ นอนแต้มสิว ทามอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงไปก่อน ไว้ผิวฟื้นฟูกลับมาดีเมื่อไหร่ ค่อยเจอกัน

scrubbing1-copy

 

หน้าหมองคล้ำ เพราะเล่นน้ำกลางแดด

ไปเล่นน้ำตั้งแต่เช้ายันเย็น กลับมาตัวดำปี๋ หน้างี้หมองลอก แต่ควรจะงอดไวทเทนนิ่งไปก่อนนะช่วงนี้ ผิวจะระคายเคืองจากแดด

dsc02642 dsc02643

ใช้เจลว่านหางจระเข้โปะไปก่อนจ้า ทั้งตัวเลย ตรงไหนแสบ ตรงไหนลอกจากการโดนแดดเผานี่ทาๆเช้าเย็น จะปลอบประโลมผิวให้หายแสบ หายระคายเคือง และหายลอกค่ะ ผิวกลับมาสภาพเดิมเมื่อไหร่ ค่อยจัดไวทเทนนิ่งหรือขัดผิวให้กลับมาขาวใสนะคะ

 

นี่แหละค่ะ 5 ข้อสำหรับใครที่ไปหน้าพังมาจากสงกรานต์ อิตอนเล่นอะ ก็สนุกนะ แต่กลับมาสิวขึ้น หน้าแพ้นี่เซ็งเลย ก็ต้องรักษากันไปนะคะ สำหรับวันนี้ไปแล้วค่ะ บ๊ายบาย ^0^